Khi quyết định chọn xe tự lái cần lưu ý những gì để bảo vệ lợi ích tốt

Khi quyết định chọn xe tự lái cần lưu ý những gì để bảo vệ lợi ích tốt

Để chuẩn bị cho những chuyến đi xa thì mọi người thường quyết định chọn xe tự lái. Thế nhưng không phải ai cũng biết cần lưu ý gì và làm gì để bảo vệ lợi ích của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được khi quyết định chọn xe tự lái cần lưu ý những gì để bảo vệ lợi ích tốt.

Xác định mục đích thuê xe tự lái

Xác định mục đích thuê xe tự lái tức là bạn trả lời các câu hỏi: Thuê xe để làm gì? Thuê xe bao nhiêu chỗ? Thuê xe đi đến đâu? Khoảng cách đi bao xa và trong khoảng thời gian bao nhiêu ngày? Khi đã xác định được mục đích thuê xe và trả lời được các câu hỏi trên bạn sẽ có đủ dữ kiện để chọn nơi cung cấp xe và một chiếc xe hợp lí. Với một chiếc xe đúng yêu cầu bạn sẽ xác định được phí cần trả là bao nhiêu không lo phụ trội so với mục đích ban đầu.

Kết quả hình ảnh cho thuê xe innova dài hạn

Lên sẵn kế hoạch và đặt xe sớm

Việc lên sẵn kế hoạch để bạn có thể làm hợp đồng sớm, đặt xe sớm tránh tình trạng không nhận được xe như yêu cầu hay giá cả tăng lên do các yếu tố thị trường thay đổi.

Lựa chọn kĩ dịch vụ thuê xe tự lái

Việc lựa chọn này bao gồm việc chọn dịch vụ theo mức giá, theo loại hình cung cấp và theo các dịch vụ đi kèm. Mức giá thì phụ thuộc vào các yếu tố như thuê xe tự lái theo ngày hay thuê xe tự lái theo quang đường, các điều khoản đền bù trong hợp đồng và mức giá cả có thể thương lượng.

Trên thị trường có hai loại hình cung cấp là tư nhân và công ty. Nếu bạn chọn dịch vụ cung cấp bởi công ty thì thủ tục thường sẽ khá rườm rà ngược lại nếu loại hình cung cấp là tư nhân thì thủ tục sẽ được giản lược bớt và đơn giản hơn. Các doanh nghiệp cung cấp xe tự lái có thể đi kèm các dịch vụ như rửa xe miễn phí hoặc giao nhận xe tận nơi.

Xem xét kĩ xe và giấy tờ xe

Lưu ý cuối cùng để bảo vệ lợi ích tốt khi thuê xe tự lái và xem kĩ xe và các giấy tờ xe. Khi nhận xe bạn cần lưu ý xem có các vết xước, trầy, móp nào không. Nếu có bạn phải báo ngay với nhà xe để được giải quyết trước khi lên đường kẻo bị thiệt oan. Ngoài ra cũng phải kiểm tra lốp và thắng xe, hộp dụng cụ sửa chữa để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra trong quá trình lưu thông trên đường

Kết quả hình ảnh cho thuê xe innova dài hạn

Giấy tờ xe cũng là điều rất quan trọng đáng phải lưu ý khi đi xa. Phải được cấp đầy đủ giấy tờ xe khi nhận xe như: đăng kí xe, hạn đăng kiểm,… Để đề phòng trường hợp cảnh sát giao thông kiểm tra. Ngoài giấy tờ xe thì bạn cũng cần phải chuẩn bị giấy tờ cá nhận như giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân và tiền mặt để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Trên đây là những điều cần lưu ý để bảo vệ lợi ích tốt cho chính bạn cùng những người đi cùng khi thuê xe tự lái tại Huy Đạt. Việc chú ý này không chỉ đảm bảo bạn tiết kiệm được túi tiền mà còn là để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *