Phòng dịch hiệu quả với các loại đồ bảo hộ y tế

Phòng dịch hiệu quả với các loại đồ bảo hộ y tế

Bảo hộ y tế là môt trong những vấn đề thực sự cần sự quan tâm của toàn xã hội để bảo vệ sức khỏe của nhưng nhân viên y tế đang làm việc và hằng ngày phải đối diện với rất nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virut Corona gây ra đang diễn biến vô cùng phức tạp làm cho những nguy hiểm ấy kề cận hơn bất cứ thời điểm nào. Để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả thì việc trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cho nhiên viên y tế à một trong những biện pháp có tác dụng cao nhất.

Công dụng của đồ bảo hộ y tế

Cũng giống như đồ bảo hộ của các ngành nghề khác đồ bảo hộ sử dụng trong y tế được sự dụng nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe của các nhân viên làm trong ngành này tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra trong công việc. Hiện nay ở nước ta việc trang bị bảo hộ cho ngành nghề này đã là một trong những nguyên tắc bắt buộc đặc biệt là trong những công việc đặc thù có tính nguy hiểm cao.

Sử dụng đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe
Sử dụng đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe

Đồ bảo hộ y tế được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau nhưng chủ yếu là nhằm mục dích bảo vệ người sử dụng khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn, virut. Những người thực hiện các công việc như phun thuốc khử trùng, khử khuẩn, làm sạch môi trường,… để thực hiện tốt công tác phòng dịch thì cần phải trang bị quần áo bảo hộ y tế để tránh vi khuẩn có hại ngoài môi trường xâm nhập vào cơ thể hoặc sự ảnh hưởng của các loại thuốc khử trùng không đáng có đối với sức khỏe. Các bác sĩ khi tiếp xúc, chữa trị hay làm việc tại các khoa nhiệt đới, khu cách ly của bệnh viện đều phải trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ y tế theo quy định. đặc biệt là đối với các bệnh có sự lây lân nhanh như cúm H5N1, H5N2, SAR, MERS… và điển hình hiện nay là dịch viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19).

Hiệu quả sử dụng đồ bảo hộ y tế trong phòng dịch Covid 19

Để thực hiện công tác phòng ngừa dịch bệnh một cách có hiệu quả hiện nay tất cả các y bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện có bệnh nhân nhiễm bệnh, những người làm việc trong các khu cách ly đều được trang bị đầy đủ quần áo phòng dịch dùng 1 lần để đảm bảo an toàn cho họ.

Quần áo bảo hộ phòng dịch Covid 19 hiệu quả
Quần áo bảo hộ phòng dịch Covid 19 hiệu quả

Quàn áo phòng dịch dùng một lần là một trong những loại đồ bảo hộ y tế được làm từ từ vải không dệt bao gồm: quần áo liên thân, bao tay, mũ chùm đầu, kính bảo hộ, giày bảo hộ và khẩu trang. Với chất liệu có khả năng kháng khuẩn cao ngăn chặn sự lây nhiễm viruts từ người này sang người khác. Điều này giúp họ có thể yên tâm công tác đồng thời hạn chế tối đa sự lây nhiễm chéo cộng đồng, thực hiện công tác phòng dịch tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *